Vào mùa đông cho bé bơi ở nhiệt độ nước là bao nhiêu?

64

Tổng quan: Theo các chuyên gia hàng đầu về mẹ và bé cho rằng việc cho bé tuân thủ đúng các bài tập bơi cho bé sẽ có tác dụng tốt trong việc tăng cường hệ hô hấp của bé, cải thiện chức năng tim phổi, tăng  khả năng miễn dịch và phát triển tốt chiều cao. Và để đáp ứng việc cho bé đi bơi thì nên biết rằng trẻ bơi có yêu cầu rất ngắt gao về nhiệt độ nước và nhiệt độ phòng. Vậy nên mùa đông đến thì nhiệt độ nước bao nhiêu là thích hợp cho bé đi bơi? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Nhiệt độ nước vào mùa đông cho bé bơi là thích hợp?

Trước tiên là về lợi ích của việc bơi lội đối với trẻ sơ sinh như các bậc cha mẹ đã thấy. Nhiều phụ huynh cho biết chất lượng giấc ngủ, chế độ ăn uống và khả năng miễn dịch của trẻ đã được cải thiện ở các mức độ khác nhau sau khi trẻ đòi đi bơi và họ hết lời khen ngợi lợi ích của việc bơi lội. Mặc dù các bậc cha mẹ đã nhận ra rất nhiều lợi ích của việc bơi lội cho trẻ sơ sinh nhưng không có nghĩa là không còn nghi ngờ gì về việc bơi lội cho trẻ sơ sinh.

vao-mua-dong-cho-be-boi-o-nhiet-do-nuoc-la-bao-nhieu

Các bậc phụ huynh thường hỏi riêng rằng khi đưa con đi bơi ở bể bơi trẻ em vào mùa hè, nhiệt độ nước của bể bơi được giữ ở mức 34 ℃ -36 ℃, bây giờ là mùa đông, thấy nhiệt độ nước của bể bơi trẻ em vẫn ở mức 36 ℃. Mặc dù nhiệt độ phòng được kiểm soát ở mức khoảng 26 ° C, sự chênh lệch nhiệt độ rất rõ ràng trong các mùa khác nhau. Liệu em bé có bị cảm lạnh khi bơi trong môi trường nhiệt độ nước như vậy không?

Vấn đề này cũng đáng lo lắng nhưng sau khi tìm hiểu kĩ càng, tôi thấy mình đã suy nghĩ quá nhiều. Là môn thể thao thích hợp nhất cho bé, bơi lội tiêu hao nhiều năng lượng cho bé, vừa tiêu hao năng lượng lại vừa sinh nhiệt. Và trong khi tập thể dục, quá trình trao đổi chất tăng tốc và nhiệt độ cơ thể tăng lên. Vì vậy, môi trường nước như vậy nhìn chung không khiến bé bị cảm lạnh. Trong tự nhiên, việc bé bị cảm sau khi bơi không chỉ liên quan đến nhiệt độ nước bơi của bé. Nó cũng liên quan rất nhiều đến việc kiểm soát nhiệt độ phòng của bể bơi trẻ em, và liệu trẻ có được chăm sóc kịp thời sau khi bơi và giữ ấm hay không. Vì vậy, muốn đảm bảo bé đi bơi mùa đông tốt, bạn không chỉ phải chú ý đến nhiệt độ nước mà còn phải thực hiện tốt nhiệt độ phòng và chăm sóc sau khi bơi. 

Những lưu ý khi cho trẻ bơi ở nhiệt độ nước mùa đông

Cần lưu ý rằng đối với trẻ sơ sinh dưới 12 tháng tuổi, nhiệt độ nước 36 ℃ rõ ràng là không thích hợp để bé bơi vào mùa đông. Nói chung, nhiệt độ nước nên được kiểm soát ở mức 38 ℃ hoặc thậm chí cao hơn đối với trẻ sơ sinh từ 0-12 tháng tuổi. Đó là do da bé còn mỏng, nếu để nhiệt độ quá thấp sẽ dễ khiến bé bị cảm lạnh, viêm mũi, viêm phổi, và có thể có các vấn đề khác.

vao-mua-dong-cho-be-boi-o-nhiet-do-nuoc-la-bao-nhieu

Một môi trường bơi lội cho bé tốt sẽ cho bé trải nghiệm thú vị khi bé bơi và đảm bảo hiệu quả của việc tập luyện. Nếu nhiệt độ nước, chất lượng nước, nhiệt độ phòng không đảm bảo yêu cầu sẽ dễ khiến hiệu quả tập bơi của bé bị ảnh hưởng. Vì vậy, các bậc phụ huynh nên nghe theo sự sắp xếp của các nhà giáo dục nước, suy cho cùng thì các nhà giáo dục nước cũng chuyên nghiệp hơn.

Nguồn : https://sadeghhedayat.info/

Bình luận