Tôi có nên chạy trước khi trận đấu diễn ra 1 ngày không ?

48

Đây là ngày trước khi bạn chạy bán marathon và bạn đang mong chờ cuộc đua. Tuy nhiên, việc bạn nên chạy bộ hay đơn giản là nghỉ ngơi có thể khiến bạn bối rối. Cho dù bạn đang chạy một sự kiện đường dài như 5K hay marathon , có nhiều ý kiến ​​về việc liệu thời gian chạy có nên là một ngày trước cuộc đua hay không ? Có người cho rằng nên nghỉ ngơi để hồi phục sức và cũng có người cho rằng tiếp chục tập luyện để nâng cao bản thân. Vậy có nên chạy trước khi trận đấu diễn ra 1 ngày không ?

Ưu và nhược điểm

Bạn nên sẵn sàng cho cuộc đua và cho các cơ chạy của mình nghỉ ngơi, đặc biệt nếu đó là một cuộc đua đường dài, chẳng hạn như bán marathon hoặc marathon. Hầu hết các vận động viên đã nghỉ ngơi một ngày trước cuộc đua nói rằng họ cảm thấy tươi mới và sẵn sàng khi về đến vạch xuất phát.

Nhưng những vận động viên chạy khác sẽ dễ dàng hoàn thành cuộc đua bằng cách chạy 20 phút vào ngày trước cuộc đua, nói rằng nó giúp họ thư giãn và thoát khỏi căng thẳng. Một số vận động viên thực hiện một số động tác vươn vai nhẹ hoặc lăn xốp sau khi chạy nước rút để giúp họ căng cơ và thư giãn.

Bạn thực sự cần phải xem xét những gì phù hợp nhất với bạn. Nếu bạn là kiểu người hay lo lắng về trận đấu, bạn có thể chạy bộ thật chậm trong 20 phút vào ngày hôm trước. Nhưng nếu bạn nghĩ rằng bạn nên nghỉ ngơi tốt hơn và không cần tập luyện thì hãy thư giãn trong 24 giờ trước trận đấu. Dù bạn chọn phương pháp nào thì cũng không ảnh hưởng đến kết quả thi đấu.

Tránh các bài tập khó

Bất kể bạn làm gì, chỉ cần đảm bảo rằng bạn không tập luyện nặng và khó vào ngày trước trận đấu, chẳng hạn như tập luyện lâu, tập luyện cấp tốc hoặc tập luyện sức mạnh. Một số người có thể nghĩ rằng chạy một vài dặm trên đường đua hoặc tập thể dục chuyên sâu một ngày trước đó sẽ cung cấp cho họ lợi ích vật chất và tinh thần vào ngày của cuộc đua.

Tuy nhiên, trên thực tế, bạn sẽ chỉ cảm thấy mệt m

ỏi hoặc đau khổ và đặt câu hỏi liệu bạn đã sẵn sàng tham gia cuộc thi hay chưa.

Tôi có nên chạy trước khi trận đấu diễn ra 1 ngày không ?

Khóa học chạy nên được hoàn thành sớm hơn

Nếu bạn nghĩ rằng điều này có thể có lợi, tốt nhất bạn nên làm điều đó vài ngày trước thay vì một ngày trước đó. Nếu khóa học là nơi tốt đối với bạn, hãy biến nó thành một phần của khóa đào tạo.

Trong cuộc đua, đường đua có thể rất khác nhau và có nhiều vận động viên chạy khác nhau. Nếu bạn đã từng tham gia một cuộc thi và không quen với khóa học, bạn phải quyết định xem việc tham gia khóa học đó có lợi về mặt tâm lý hay không. Nó có thể thỏa mãn sự lo lắng của bạn, hoặc bạn có thể là kiểu người xử lý tốt hơn những gì đã biết hơn là những điều chưa biết. Sẽ tốt hơn nếu bạn nghiên cứu sơ đồ khóa học.

Cố gắng thư giãn và liên tục nhắc nhở bản thân rằng bạn đã được đào tạo tốt và sẵn sàng cho cuộc đua.

Qua bài viết ” Tôi có nên chạy trước khi trận đấu diễn ra 1 ngày không ? ” thì bạn nên mua máy chạy bộ Elipsport và máy massage Elipsport để luyện tập tại nhà hiệu quả hơn.

Nguồn: https://sadeghhedayat.info

Bình luận