Thụ tinh ống nghiệm và mang thai tự nhiên khác biệt ra sao? Những lưu ý về công nghệ thụ tinh IVF

20

Nếu bạn đang tìm hiểu và quan tâm đến IVF, tôi tin rằng bạn sẽ biết công nghệ này chủ yếu là chuyên điều trị cho những gia đình mong muốn có con, và giúp bệnh nhân thực hiện hóa ước mơ sinh con bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm.Ở những năm gần đây, với sự xuất hiện của công nghệ thụ tinh ống nghiệm, nhiều bệnh nhân coi đó như niềm tin cuối cùng. Có rất nhiều người quan tâm đến công nghệ này, vì họ chưa biết đầy đủ về IVF, một số người có câu hỏi này: Sự khác biệt giữa thụ tinh ống nghiệm và mang thai tự nhiên? Vấn đề sức khỏe có ảnh hưởng gì không?

Quá trình mang thai

Nói đến những vấn đề này, trước hết chúng ta nên hiểu rõ từ quá trình mang thai. Ai biết về IVF đều biết rằng sau khi sử dụng công nghệ này để điều trị mang thai, em bé có thể được thụ thai như những thai phụ khác. Từ quan điểm này, sự khác biệt là sự hỗ trợ hoàng thể được yêu cầu sau khi cấy ghép và mang thai sớm.

thu-tinh-ong-nghiem-va-mang-thai-tu-nhien-khac-biet-ra-sao

Thụ tinh ống nghiệm và mang thai tự nhiên khác biệt ra sao?

  • Xét từ góc độ của người sinh em bé, em bé sinh ra thông qua liệu pháp IVF và em bé sinh ra mang thai tự nhiên, sau khi có nguyên cứu chuyên môn, thực sự không có sự khác biệt giữa hai đứa trẻ. Đây là nghiên cứu khá quan trọng để bố mẹ có thể yên tâm đánh giá trẻ sơ sinh, vì vậy mọi người nên chú ý đến điểm số này.
  • Tiếp theo, không có sự khác biệt giữa trẻ sơ sinh trong ống nghiệm và trẻ bình thường về cân nặng và sức khỏe khi mới sinh. Ít nhất cho đến nay, không có sự khác biệt giữa hai loại trẻ sơ sinh về các khía cạnh này, vì vậy bạn không phải lo lắng về vấn đề này quá nhiều.
  • Ở góc độ tăng trưởng và phát triển của trẻ sơ sinh, trẻ sinh ra qua ống nghiệm có khả năng thích ứng về thể chất, trí não, thần kinh, vận động, ngôn ngữ và xã hội không khác gì những trẻ sơ sinh bình thường.
  • Về điểm khác biệt lớn nhất giữa thụ tinh ống nghiệm và mang thai tự nhiên, nhìn sơ qua thì người tinh ý có thể biết được ý nghĩa của nó, điểm khác biệt lớn nhất giữa hai phương pháp mang thai này chính là cách thụ tinh.

thu-tinh-ong-nghiem-va-mang-thai-tu-nhien-khac-biet-ra-sao

  • Cần biết rằng, quá trình thụ tinh của IVF chủ yếu được thực hiện trong ống nghiệm, sau khi trứng được lấy ra ngoài và thụ tinh với tinh trùng thì sẽ tiến hành nuôi cấy phôi, cuối cùng chọn phôi chất lượng nhất để cấy vào tử cung. Mang thai tự nhiên là sự thụ tinh trong tình trạng tự nhiên, trứng đã thụ tinh vào tử cung thông qua ống dẫn trứng để làm tổ và mang thai, đây là điểm khác biệt rõ ràng nhất giữa hai loại này.
  • Tại các phòng khám IVF, miễn là phôi có thể được cấy thành công và xác nhận mang thai, thì quá trình mang thai và quá trình sinh nở của em bé trong bụng mẹ đều giống nhau. Nếu cần phải nói rằng sau khi đứa trẻ ra đời có sự khác biệt, thì điều này chỉ có thể nói là liên quan đến gen của cha mẹ đứa trẻ.

Những lưu ý về công nghệ thụ tinh IVF

Mọi người đều biết rằng sức khỏe, trí thông minh và các khía cạnh khác của em bé chủ yếu bắt nguồn từ gen di truyền từ  cha và cả mẹ, việc đó thì không nằm trong tầm kiểm soát của các y bác sĩ. Muốn con phát triển khỏe mạnh, thông minh hơn thì ngay từ đầu mẹ phải chăm sóc cơ thể, bổ sung các chất dinh dưỡng tương ứng, như vậy mới đảm bảo con chào đời được an toàn.

Sau khi đọc xong bài viết này thì tôi tin rằng mọi người đã hiểu rõ hơn về công nghệ IVF và hiểu rõ hơn về trẻ được sinh ra từ phương pháp nào đi chăng nước thì mọi thứ đều giống nhau và chỉ phụ thuộc vào gen của bố mẹ. Nếu Gen bố mẹ tốt thì con sinh ra sẽ khỏe mạnh xinh xắn thông minh, lanh lợi và ngược lại. Và hy vọng các bạn có cách nhìn thoáng hơn về thụ tinh ống nghiệm, để hiện đại hóa mong ước của các mẹ hiếm muộn.

Nguồn : https://sadeghhedayat.info/

Bình luận