Tại sao phải cho bé đi bơi vào mùa đông 

76

Như các chuyên gia cho rằng lợi ích của việc cho bé đi bơi và rất sẵn lòng cho bé yêu của mình đi bơi trong một thời gian dài, nay khi vào mùa đông giá lạnh. Nhưng, chắc bạn không biết rằng việc đi bơi vào mùa đông có lợi hơn cho cơ thể của bé. Vậy bố mẹ đã biết lý do tại sao phải cho bé đi bơi vào mùa đông chưa?

Mùa đông cho bé đi bơi có lợi ích gì?

Sẽ giúp cải thiện khả năng thích nghi với môi trường cho bé và giúp bé ít bệnh vặt hơn

Việc bơi lội cho phép bé tự do thực hiện các bài tập nhỏ lớn khác nhau trong nước, từ đó thúc đẩy quá trình trao đổi chất và tuần hoàn máu, nâng cao khả năng thích ứng của bé, tăng cường hệ miễn dịch cho bé, giúp bé ít bệnh vặt và giúp bố mẹ sẽ yên tâm hơn.

tai-sao-phai-cho-be-di-boi-vao-mua-dong

Mùa đông cho bé đi bơi có lợi ích tăng cường khả năng chống lại bệnh tật cho bé 

Trong quá trình bơi, những gợn sóng nước và áp lực nước không chỉ có thể làm tăng dung tích phổi của bé mà còn giúp tim bé khỏe hơn. Các chức năng thể chất khác nhau của bé được vận động, giúp nâng cao hiệu quả khả năng chống lại bệnh tật và giúp bé khỏe mạnh hơn.

Thúc đẩy sự phát triển của thói quen ngủ tốt và để em bé ngủ ngon

Em bé sẽ bị tiêu tốn khá nhiều năng lượng thể chất trong quá trình bơi lội. Vậy nên, bé thường mệt mỏi sau một chuỗi hoạt động bơi lội, đến tối bé sẽ đi ngủ một cách có ý thức và ngon lành. Duy trì ở thời gian dài, nó sẽ thúc đẩy sự phát triển của thói quen ngủ tốt cho trẻ sơ sinh.

Thúc đẩy sự phát triển hệ thần kinh của bé và giúp bé thông minh hơn

Các chuyên gia đã chỉ ra rằng sự kích thích của nước trên da bé có thể thúc đẩy hiệu quả sự phát triển của não bộ và hệ thần kinh,  giúp bé thông minh hơn, đặc biệt là cải thiện khả năng tính toán logic của bé. Hơn thế nữa việc cho bé đi bơi không chỉ có vậy, các bà mẹ có kinh nghiệm đều biết rằng việc cho bé đi bơi theo khoảng thời gian lâu dài kể cả vào mùa đông có hiệu quả thúc đẩy khả năng diễn đạt ngôn ngữ của bé, cải thiện kỹ năng giao tiếp và nâng cao chất lượng toàn diện của bé.

tai-sao-phai-cho-be-di-boi-vao-mua-dong

Qua việc bơi lội, chơi dưới nước và các cuộc thi khác nhau với các em bé cùng tuổi, nó có thể nâng cao sự tự tin của em bé và làm cho em bé có tính cạnh tranh và tự lập hơn. Ngoài ra, cho bé đi bơi giúp bé phát triển tính năng, tích cực và khiến bé duyên dáng hơn, và việc cho bé đi bơi vậy sẽ hỗ trợ bé có thể một số kĩ năng trong cuộc sống sau này.

Nguồn : https://sadeghhedayat.info/

Bình luận