Rối loạn nội tiết tố có ảnh hưởng từ việc giảm cân hay không?

70

Chị em phụ nữ khi gặp phải tình trạng nổi mụn trên mặt, nóng nảy, hiếm muộn, kinh nguyệt không đều, béo lên thì sẽ nghĩ ngay đến một từ là rối loạn nội tiết Nội tiết là cơ quan điều hòa các chức năng sinh lý của con người, một khi bị ảnh hưởng thì hậu quả rất nghiêm trọng,Những vẫn còn nhiều chị em vẫn có những hiểu lầm về vấn đề nội tiết.

Hiểu lầm về nội tiết tố 

Lượng estrogen

Một số phụ nữ sử dụng estrogen mà không được phép để làm suy yếu tình trạng của nam giới với lông trên cơ thể dày hơn, hoặc hy vọng thay đổi tình trạng phẳng và không có lông ở sân bay. Kết quả là, các tuyến vú tăng sinh, nghiêm trọng thậm chí dẫn đến nhiều bệnh phụ khoa nghiêm trọng. Với sự thay đổi trong lối sống, thói quen ăn uống và các yếu tố môi trường của phụ nữ hiện đại, thời kỳ tiết estrogen cao nhất trong cơ thể là từ 30-50 tuổi. Nhiều bệnh phụ khoa như ung thư vú, ung thư tử cung, ung thư buồng trứng đều do nội tiết. Rối loạn, nồng độ estrogen cao và tích tụ chất thải chuyển hóa trong cơ thể. Vì vậy, nó không được thêm vào khi chưa được phép.

roi-loan-noi-tiet-to-co-anh-huong-tu-viec-giam-can-hay-khong

Giảm cân không ảnh hưởng đến nội tiết

Để giảm cân triệt để, nhiều chị em từ chối cơm, thịt, hoặc thậm chí các sản phẩm từ bơ lạt, sữa, tăng cường uống nhiều thuốc giảm cân và tập thể dục mạnh mẽ hết sức. Giảm cân quá mức gây nên suy nhược cơ thể, suy nhược tinh thần, các mặt khác cũng sẽ gây ra vấn đề gì lớn. Có người nhịn đói lâu ngày, thiếu dinh dưỡng sẽ khiến chức năng của tuyến yên suy giảm, không tiết đủ gonadotropin, dẫn đến buồng trứng và các cơ quan sinh sản khác bị suy giảm, xuất hiện rối loạn nội tiết, dẫn đến rối loạn kinh nguyệt hoặc vô sinh, mãn kinh sớm, Thậm chí là lão hóa sớm.

Làm thế nào để điều chỉnh sự tiết nội tiết tố

Trau dồi sở thích và duy trì sở thích cố định cho bản thân

Đừng đánh giá thấp sở thích. Điều rất quan trọng là bạn phải có một sở thích lành mạnh. Nó được kết nối chặt chẽ với việc tiết ra các hormone. Bởi vì yêu thích một thứ, nó có thể kích thích rìa não hoạt động hiệu quả nhất. 

Hãy để bản thân được hoạt động

Cách đơn giản nhất là xem tiểu thuyết ngôn tình hoặc phim tình cảm, để nước mắt tuôn rơi sẽ có tác dụng tốt. 

roi-loan-noi-tiet-to-co-anh-huong-tu-viec-giam-can-hay-khong

Duy trì lối sống bình thường và lành mạnh

Các chị em phụ nữ phải duy trì tập thể dục điều độ và đảm bảo dinh dưỡng cân bằng cho cơ thể, đừng luôn nghĩ đến việc ăn kiêng để giảm cân. Các bạn phải giữ tâm trạng thoải mái, tham gia nhiều hoạt động hơn như tụ tập bạn bè, chú ý vệ sinh thân thể và tinh thần, duy trì chế độ sinh hoạt điều độ, giữ não hoạt động bình thường để không tiết hormone. “vấn đề”.

Thường xuyên kích thích khứu giác của bạn

Nó có mùi gì thơm? Nói chung, miễn là bạn không thích mùi vị. Đặc biệt tinh dầu của cần tây và thì là có thể bồi bổ cơ thể và kích thích tiết nội tiết tố nữ.

Luôn tạo cảm giác yêu bản thân để hạn chế rối loạn nội tiết tố

Tình yêu khiến bạn yêu đời yêu bản thân hơn. Theo kết quả nghiên cứu của các nhà nghiên cứu, khi yêu rất có thể thúc đẩy quá trình tái tạo  tiết nội tiết tố nữ. Sau khi kết hôn, cuộc sống của tôi ổn định, tập trung trở lại với guồng quay công việc bận rộn và không còn thời gian để nói chuyện yêu đương với nửa kia. Điều này sẽ gây rối loạn nội tiết tố trở lại. Thỉnh thoảng hãy thử tạm thời từ bỏ công việc, thỉnh thoảng hẹn hò với anh ấy, đi du lịch, hoặc tham gia một số hoạt động xã hội cùng anh ấy, bạn sẽ cảm thấy mình thật trẻ trung và có thể sẽ không gây rối loạn nội tiết tố.

Nguồn : https://sadeghhedayat.info/

Bình luận