Rối loạn nội tiết có ảnh hưởng đến thai kỳ không? Các biểu hiện của rối loạn nội tiết là gì?

18

Cuộc sống hiện đại ngày nay, nhiều người luôn bị áp lực về công việc và cuộc sống hoặc có thể có một số người thích ăn cay hay đa số có thói quen thức khuya, điều này không những không tốt cho sức khỏe của các bạn nữ mà còn không tốt cho chính hệ nội tiết của các bạn, nhiều chị em có chu kỳ kinh nguyệt không đều vì rối loạn nội tiết. Vậy, khi mang thai mà bị rối loạn nội tiết có ảnh hưởng đến thai kỳ không? Hãy theo dõi câu trả lời nhé.

Rối loạn nội tiết có ảnh hưởng đến thai kỳ không?

Đa số phụ nữ trong độ tuổi sinh sản đến khám thai là do việc mong muốn có con (hiếm muộn), nhiều chị em có hiện tượng rụng trứng bất thường, thậm chí chức năng buồng trứng bất thường do kinh nguyệt không đều.

roi-loan-noi-tiet-co-anh-huong-den-thai-ki-khong

Nguyên nhân sâu xa hầu hết liên quan đến rối loạn nội tiết. Khi tình trạng rối loạn nội tiết nghiêm trọng hơn như cường androgen hoặc hội chứng buồng trứng đa nang thì trước khi mang thai cần điều chỉnh tình trạng rối loạn nội tiết về bình thường để tăng khả năng thụ thai. Nếu không được điều chỉnh kịp thời, thậm chí có thai sẽ làm tăng nguy cơ sảy thai, bất lợi cho sức khỏe của thai nhi.

Các biểu hiện của rối loạn nội tiết là gì?

Để nhận biết biểu hiện của rối loạn nội tiết tố rất phổ biến ở nhóm phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ. Biểu hiện rối loạn bài tiết bên trong cơ thể thường gặp nhất là kinh nguyệt không đều, trong các bệnh nội tiết phụ khoa thì vô sinh, lạc nội mạc tử cung, đau bụng kinh, kinh nguyệt không đều,… đều là những bệnh do nội tiết gây ra, ngoài ra còn có một số bệnh về vú. Rối loạn nội tiết có liên quan, và một số nốt mụn trên mặt cũng do bệnh phụ khoa gây ra. Để duy trì các chức năng sinh lý bình thường, cơ thể con người phải có chế độ dinh dưỡng đầy đủ và cân đối, nếu không, nội tiết và các vấn đề khác sẽ dần xuất hiện, dẫn đến các bệnh phụ khoa nghiêm trọng hoặc vô sinh.

roi-loan-noi-tiet-co-anh-huong-den-thai-ki-khong

Cách cải thiện bệnh rối loạn nội tiết tố để không ảnh hưởng đến thai kỳ

Nếu bạn bị rơi vào trường hợp rối loạn nội tiết thì trước hết phải cải thiện từ lượng thực phẩm mà bạn cung cấp hằng ngày, ăn nhiều rau củ quả, ít ăn dầu mỡ gây kích thích, dầu ăn chủ yếu là dầu thực vật, bổ sung dầu động vật. Bạn nên tập thể dục thường xuyên để duy trì tuần hoàn máu trơn tru, tăng tốc độ trao đổi chất và thải bỏ chất thải trong cơ thể một cách suôn sẻ. Các chị em nên duy trì thời lượng ngủ đủ 8 tiếng / ngày hạn chế ngủ chỉ 4 tiếng / đêm sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ tuần hoàn bên trong và cũng như là ảnh hưởng đến bệnh rối loạn nội tiết tố.

Nguồn : https://sadeghhedayat.info/

Bình luận