Phương pháp thụ tinh ống nghiệm có xác định được giới tính không? Quy trình thụ tinh ống nghiệm

68

Đối với một số gia đình mắc các bệnh lý hiếm muộn, để có thực hiện hóa mơ ước được là bố làm mẹ thì việc lựa chọn phương pháp thụ tinh ống nghiệm để tăng tỷ lệ thụ thai là lựa chọn đúng đắn nhất. Ai cũng biết phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm là một công nghệ y học mới có thể giúp nhiều gia đình giải quyết vấn đề mang thai hộ.

Trẻ sinh ống nghiệm là gì?

Trẻ sinh ống nghiệm là trẻ sinh ra bằng phương pháp nhân tạo để trứng và tinh trùng thụ tinh trong ống nghiệm, thực hiện quá trình phát triển phôi sớm, sau đó cấy vào tử cung người mẹ. “Em bé trong ống nghiệm” ra đời cùng với sự phát triển của công nghệ thụ tinh trong ống nghiệm.

tre-so-sinh-trong-ong-nghiem-co-xac-dinh-duoc-gioi-tinh-khong

“Em bé trong ống nghiệm” không phải là một em bé thực sự lớn lên trong ống nghiệm, mà lấy một vài trứng từ buồng trứng, kết hợp chúng với tinh trùng của người đàn ông trong phòng thí nghiệm để tạo thành phôi, sau đó chuyển phôi vào tử cung để tạo thành Cấy trong tử cung mẹ, mang thai. Quá trình thụ thai bình thường cần có tinh trùng và trứng gặp nhau trong ống dẫn trứng, cả hai kết hợp với nhau tạo thành trứng thụ tinh, sau đó trứng đã thụ tinh sẽ quay trở lại buồng tử cung để tiếp tục mang thai. Mặc dù thụ tinh trong ống nghiệm được sử dụng để điều trị vô sinh do tắc nghẽn ống dẫn trứng, nhưng người ta đã phát hiện ra rằng thụ tinh trong ống nghiệm có hiệu quả đối với vô sinh do lạc nội mạc tử cung, tinh trùng bất thường (bất thường về số lượng hoặc hình thái), và cả những nguyên nhân vô sinh không rõ có thể giúp đỡ. 

Trẻ sơ sinh trong ống nghiệm có xác định được giới tính không?

Để trả lời cho câu hỏi mà mọi gia đình hiếm muộn thắc mắc thì Em bé được thụ tin bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm thì Không thể biết được giới tính. Nếu có ai đó nói giới tính của con bạn khi biết em bé được thụ tinh trong ống nghiệm thì bạn đừng tin nhé!

Quy trình thụ tinh ống nghiệm

Tổng cộng sáu bước được yêu cầu đối với IVF từ việc xúc tiến ban đầu đến xác định mang thai cuối cùng.

 

  •  Điều trị kích thích rụng trứng

 

Khi các cặp vợ chồng chuẩn bị mang thai có kế hoạch làm thụ tinh ống nghiệm, trước tiên phụ nữ cần thực hiện liệu pháp kích thích rụng trứng. Điều này là do không phải trứng nào cũng có thể được thụ tinh và không phải trứng đã thụ tinh nào cũng có thể phát triển thành phôi sống được, do đó, việc lấy nhiều trứng từ một người phụ nữ để đảm bảo có thể chuyển phôi là điều cần thiết. Điều trị rụng trứng.

tre-so-sinh-trong-ong-nghiem-co-xac-dinh-duoc-gioi-tinh-khong

Phương pháp cụ thể là đến ngày thứ 2 của chu kỳ kinh, hoặc khi có kết quả nội tiết tố sinh sản và siêu âm kiểm tra tử cung, buồng trứng đạt yêu cầu thì chị em bắt đầu sử dụng thuốc kích rụng trứng. Bác sĩ phán đoán sự phát triển của nang trứng dựa trên kết quả theo dõi siêu âm và định lượng hormon trong huyết thanh, từ đó quyết định có điều chỉnh liều lượng thuốc kích thích rụng trứng hay không. Khi nang trứng trưởng thành, tiêm hCG được tiêm để thúc đẩy sự trưởng thành cuối cùng của trứng. Trứng thường được lấy ra sau 36-38 giờ sau khi tiêm hCG.

 

  •  Lấy trứng

 

Dưới sự hướng dẫn của siêu âm B, Bác sĩ áp dụng một loại kim lấy noãn đặc biệt để chọc các nang trứng trưởng thành qua đường âm đạo và hút trứng ra ngoài. Việc lấy trứng thường được thực hiện dưới phương pháp gây mê tĩnh mạch nên chị em sẽ không cảm thấy đau đớn do quá trình chọc hút gây ra.

 

  • Thụ tinh trong ống nghiệm

 

Lấy tinh trùng: Người mẹ thì lấy trứng, còn  người bố lấy tinh trùng. Sau khi tinh dịch trải qua một quá trình rửa đặc biệt, tinh trùng và trứng được đặt trong một môi trường đặc biệt để kết hợp tự nhiên. Đây được gọi là phương pháp thụ tinh thông thường.

tre-so-sinh-trong-ong-nghiem-co-xac-dinh-duoc-gioi-tinh-khong

 

  •  Chuyển phôi

 

Một vài ngày sau khi thụ tinh, sử dụng ống chuyển phôi rất mỏng để chuyển phôi tốt nhất vào tử cung của mẹ qua cổ tử cung. Dựa vào tuổi, chất lượng phôi và kết quả IVF trước đó, xác định số lượng phôi cần chuyển, thường là 2-3. Phôi thai. Những năm gần đây, để giảm tỷ lệ đa thai, một số trung tâm đã lựa chọn phương pháp chuyển một phôi hoặc tối đa 2 phôi. Do ống chuyển phôi rất mỏng và bác sĩ di chuyển nhẹ nhàng nên bệnh nhân thường không có cảm giác đau.

 

  • Hỗ trợ hoàng thể

 

Do việc sử dụng thuốc chủ vận hay đối kháng GnRH và thuốc kích thích rụng trứng, cũng như mất tế bào hạt nang do lấy trứng, phụ nữ thường không có đủ chức năng hoàng thể trong chu kỳ lấy trứng và cần sử dụng progesterone hoặc gonadotropin màng đệm để tạo hoàng thể. Nếu không có thai, ngừng progesterone và chờ hành kinh. Nếu bạn đang mang thai, hãy tiếp tục sử dụng progesterone, thường cho đến 3 tuần sau khi nhịp tim thai được nhìn thấy trên siêu âm B.

 

  • Xác định có thai

 

Huyết thanh được đo 14 ngày sau khi chuyển phôi để xác định xem có thai hay không. Huyết thanh được đo lại 21 ngày sau khi chuyển phôi để tìm hiểu sự phát triển của phôi. Khám siêu âm qua ngã âm đạo 30 ngày sau khi chuyển phôi để xác định có thai trong tử cung hay không và có tim thai hay không.

Nguồn : https://sadeghhedayat.info/

Bình luận