Lợi ích của việc duy trì cho bé đi bơi từ nhỏ mà ba mẹ nên biết

75

Với thời buổi hiện đại hiện nay, việc đưa trẻ đi bơi dường như là một xu hướng mới trong việc nuôi dạy con cái.Nhiều bậc cha mẹ sẽ cảm thấy thiếu cái gì đó nếu họ không chủ động và duy trì việc cho bé đi bơi. Vậy lợi ích việc duy trì cho bé đi bơi các bậc phụ huynh ưa chuộng là gì? Cùng tìm hiểu nhé.

Lợi ích của việc duy trì bơi lội cho bé từ nhỏ

Đầu tiên, việc bơi lội ở trẻ sơ sinh là bài tập phù hợp nhất cho trẻ sơ sinh

Các chuyên gia đã phát hiện ra rằng bơi lội phù hợp với trẻ sơ sinh hơn so với các môn thể thao khác như đi bộ, chạy, nhảy. Đặc biệt đối với bé từ 0-12 tháng tuổi, lúc này bé chưa thể tự lập, hệ cơ xương chưa phát triển hoàn thiện. Khi trẻ đang đi bộ, chạy, nhảy và các môn thể thao khác, chúng cần phải chịu trọng lực của chính mình. Tuy nhiên, việc gánh trọng lực của bản thân trước rất bất lợi cho sự phát triển thể chất của bé.

loi-ich-cua-viec-duy-tri-cho-be-di-boi-tu-nho-ma-ba-me-nen-biet

Khi em bé bơi dưới sức nổi của nước, ngay cả em bé sơ sinh cũng có thể cử động chân tay hoàn toàn tự do, và các chi sẽ không bị thương bởi sức nặng của cơ thể trước, tránh cho em bé hình chữ X hoặc chữ O chân do trọng lực của chính nó trước. Đôi chân thúc đẩy sự phát triển vận động của bé sớm hơn rất nhiều.

Lợi ích thứ hai, khi duy trì việc bơi lội sẽ hạn chế khiến bé bị thương

Nhờ thiết kế vòng cung của bể bơi chuyên nghiệp có thể đảm bảo cho bé không bị thương khi bé bơi, dù bé có vô tình va chạm vào thành hồ cũng có thể không gây tổn thương quá lớn cho cơ thể của bé. Hơn nữa, bể bơi cho bé chuyên nghiệp sẽ lựa chọn các biện pháp bảo vệ đặc biệt cho bé theo tình trạng thực tế của bé, và bố trí nhân viên được đào tạo chuyên biệt để chăm sóc, đảm bảo an toàn hơn cho nước của bé.

Bơi lội sẽ mang lại nhiều lợi ích cho bé

Theo phân tích việc bơi ở trẻ sơ sinh được chia làm hai phần: bài tập bơi thụ động và bơi chủ động. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng dù là bài tập bơi thụ động cho trẻ sơ sinh hay bơi chủ động, chúng đều có vai trò tốt trong việc thúc đẩy sự phát triển thể chất, tinh thần và trí tuệ của trẻ.

Mỗi lần chỉ khoảng 10 – 15 phút nhưng đối với trẻ nhỏ thì chắc chắn đây là bài tập toàn thân với khối lượng lớn. Nó có thể kích thích hiệu quả sự phát triển của hệ thần kinh, hệ tiêu hóa, hệ hô hấp, hệ tuần hoàn và hệ cơ, xương của bé, đồng thời khơi dậy tiềm năng ban đầu của bé.

loi-ich-cua-viec-duy-tri-cho-be-di-boi-tu-nho-ma-ba-me-nen-biet

Lợi ích của việc duy trì bơi lội cho bé từ nhỏ có thể tăng khả năng tự lập dễ dàng hơn

Ngoài những lợi ích mang lại cho bé, việc duy trì cho bé đi bơi là để bé ăn nhiều, ngủ ngon, cao lớn, nhanh lớn và thân hình cân đối. Công việc chăm sóc con cái của cha mẹ sẽ trở nên rất dễ dàng. Các bậc cha mẹ nói chung cho rằng trẻ sơ sinh đòi đi bơi cho trẻ dễ bế, bú tốt và không xảy ra tình trạng ngày đêm ngủ ngược, cuộc sống nuôi dạy con giống như “chơi bời”. Và mọi việc bé là sẽ được tập cho bé tự chủ động hơn và hạn chế cần đến ba mẹ đến khi lớn.

Việc đưa bé đi bơi giúp bé  học thêm nhiều kỹ năng

Khi bé tập bơi ở bể bơi chuyên nghiệp,  sẽ giúp bé không chỉ được rèn luyện sức khỏe mà còn học hỏi được nhiều kiến ​​thức mới để hỗ trọ cho sự phát triển của bé.

Lí do nên duy trì việc bơi lội cho bé

Theo như những mẹ đã trải nghiệm việc duy trì cho bé đi bơi: Ở các bể bơi cho bé chuyên nghiệp, bé không chỉ được phục vụ tốt, cơ sở vật chất quá tốt mà còn có các chuyên viên dạy bơi cho bé chuyên nghiệp còn có thể giải đáp kịp thời những thắc mắc mà bố mẹ gặp phải trong quá trình nuôi dạy bé. Điều này rất hữu ích cho cuộc sống chăm sóc con cái của chính họ và cho phép cha mẹ nuôi dạy con cái khoa học hơn. Hơn thế nữa, bé có thể tự do kết bạn, vui chơi và tập theo được tính tập thể với các bạn.

Nguồn : https://sadeghhedayat.info/

Bình luận