Lợi ích của việc chạy đường dài

57

Bạn có thể nhận được những lợi ích gì từ việc chạy đường dài ? Chạy đường dài nghe có vẻ chán do bạn chỉ có chạy và chạy. Nhưng có một số lợi ích của việc chạy đường dài mà bạn không biết. Đối với vận động viên marathon, đường dài chạy thường nằm trong khoảng từ 10 đến 20 dặm. Dưới đây là một số lợi ích bạn có thể nhận được từ việc chạy bộ đường dài

Cải thiện độ bền

Khi bạn tập thể dục trong một thời gian dài, bạn đang phát triển sức bền lớn hơn, vì vậy cơ thể bạn không cần phải làm việc chăm chỉ để đạt được mức hiệu suất tương tự. Chạy đường dài giúp tăng cường sức mạnh cho tim và mở các mao mạch, có thể vận chuyển năng lượng đến các cơ hoạt động và thải chất thải ra khỏi cơ bắp mệt mỏi.

Tăng sức mạnh cơ bắp

Trong quá trình chạy dài, cơ thể bạn thu nhận các sợi cơ co giật nhanh để giúp làm chậm co giật (chẳng hạn như chạy marathon), vì vậy bạn có thể huấn luyện nhiều sợi cơ hơn để có thể vượt qua marathon. Các lợi ích sinh lý khác bao gồm sự gia tăng số lượng và kích thước của ti thể, là năng lượng cung cấp năng lượng cho cơ bắp.

Huấn luyện cơ thể sử dụng chất béo làm nguồn nhiên liệu

Về lâu dài, bạn cũng có thể huấn luyện cơ thể sử dụng chất béo làm nguồn năng lượng trước khi carbohydrate cạn kiệt. Do đó, carbohydrate dự trữ của bạn sẽ tồn tại lâu hơn, giúp tránh được “bức tường thành” đáng sợ.

Lợi ích của việc chạy đường dài

Thực hành dinh dưỡng và hydrat hóa

Tất nhiên, trong cuộc đua 26,2 dặm, bạn vẫn cần nhiều năng lượng hơn, vì vậy về lâu dài, tạo cơ hội cho người chạy marathon tập luyện carbohydrate.

Vì mỗi người chạy có phản ứng khác nhau với chế độ ăn kiêng hoặc uống carbohydrate, về lâu dài, người chạy marathon có thể thử các phương pháp nạp năng lượng khác nhau, chẳng hạn như nước uống thể thao, gel hoặc thanh năng lượng haowjc các thực phẩm có thể nhanh chóng được tiêu hóa và hấp thụ vào máu, vừa để tăng cơ. Bạn có thể thử các lựa chọn khác nhau và đảm bảo rằng bạn không gặp bất kỳ vấn đề nào về dạ dày hoặc đường ruột sau khi tiêu thụ.

Việc bổ sung nước cũng rất quan trọng đối với sự an toàn và thành tích cuộc đua của bạn, vì vậy việc chạy trong thời gian dài giúp bạn có cơ hội tập uống nước và đồ uống thể thao trước khi chạy marathon.

Kiểm tra thiết bị và quần áo

Ngoài các lựa chọn về dinh dưỡng thì bạn cũng nên chú ý đến giày, thiết bị và quần áo chạy. Thử nghiệm thiết bị và quần áo trong thời gian dài có nghĩa là bạn có thể sẵn sàng tham gia cuộc thi và sẽ không có bất ngờ nào xảy ra vào ngày thi đấu.

Xây dựng tinh thần dẻo dai

Ngoài việc xây dựng sức bền cần thiết và chuẩn bị thể chất cho đường chạy 26,2 dặm, chạy đường dài còn chuẩn bị cho bạn những thử thách, tập trung và tinh thần mạnh mẽ.

Chạy đường dài mang lại cho bạn sự tự tin của một vận động viên chạy, vì vậy bạn sẽ sẵn sàng đối phó với những thử thách về tinh thần. Nếu bạn gặp khó khăn trong cuộc đua marathon, bạn có thể sử dụng cách chạy đường dài để giúp bạn hoàn thành cuộc đua.

Qua bài viết ” Lợi ích của việc chạy đường dài ” thì bạn nên mua máy chạy bộ Elipsport và máy massage Elipsport để luyện tập tại nhà hiệu quả hơn.

Nguồn: https://sadeghhedayat.info

Bình luận