Khi nào thì việc chạy bộ trở nên dễ dàng hơn ? 7 cách giúp người mới bắt đầu chạy dễ dàng hơn

52

Nếu bạn bắt đầu chạy cách đây vài tuần, bạn có thể tự hỏi khi nào thì việc chạy này sẽ trở nên dễ dàng hơn. Bạn có thể vẫn gặp khó khăn trong khoảng thời gian chạy / tập đi bộ. Điều này rất phổ biến ở những người mới. Không có một câu trả lời nào cho tất cả mọi người, bởi vì những người mới bắt đầu phải vật lộn vì những lý do khác nhau. Cần có thời gian để cơ thể thích nghi.

Cần một chút kiên nhẫn để xây dựng và cải thiện tình trạng thể chất của bạn để khiến việc chạy bộ trở nên dễ dàng hơn. Hãy tiếp tục, và bạn sẽ sớm nhận thấy được bạn đã đạt được bao nhiêu tiến bộ. Đồng thời, có một số điều bạn có thể làm sẽ giúp việc chạy bộ thoải mái và thú vị hơn.

Đừng lo lắng về tốc độ của bạn

Người mới bắt đầu chạy nên hoàn thành tất cả các bài chạy với tốc độ thoải mái, đàm thoại, có nghĩa là bạn có thể nói chuyện thoải mái (hoàn thành câu) với người bạn đang chạy cùng. Nếu bạn không thể duy trì cuộc trò chuyện (hoặc nếu bạn đang chạy một mình, chỉ hát một bài hát), hãy chạy chậm lại hoặc đi bộ.

Đảm bảo rằng bạn thở dễ dàng 

Một cách khác để kiểm soát các bước chạy của bạn là đảm bảo rằng bạn sẽ không bị hụt hơi. Nếu bạn thấy mình bị hụt hơi bất cứ lúc nào trong khi chạy, hãy chạy chậm lại và cố gắng hít thở sâu. Bạn nên thở sâu từ bụng, không thở nông từ ngực.

Tìm một lộ trình chạy phù hợp cho người mới bắt đầu

Nếu bạn đang chạy bên ngoài, đừng làm cho việc chạy trên đường núi trở nên khó khăn hơn. Khi mới bắt đầu, hãy cố gắng chạy trên đường phẳng, đường không có ô tô như làn đường dành cho xe đạp hoặc đường chạy. Một khi bạn đã cải thiện được thể lực và sự tự tin, bạn có thể giải quyết vấn đề về chạy leo núi hoặc đồi.

Khi nào thì việc chạy bộ trở nên dễ dàng hơn ? 7 cách giúp người mới bắt đầu chạy dễ dàng hơn

Xem tư thế của bạn

Giữ vai của bạn và áp dụng một tư thế tốt. Giữ tư thế thẳng lưng sẽ giúp phổi của bạn luôn mở, giúp bạn thở hiệu quả hơn. Giữ thư giãn và đảm bảo rằng vai của bạn không trườn về phía tai.

Sử dụng cánh tay của bạn

Khi chạy, cánh tay của bạn phải ở tư thế thả lỏng 90 độ. Xoay chúng trên vai của bạn. Khi bạn kéo một cánh tay, hãy kéo cánh tay kia về phía trước. Bằng cách giúp cơ thể bạn di chuyển về phía trước, cánh tay của bạn có thể giúp giảm bớt khối lượng công việc của chân.

Từ từ tăng quãng đường đi và thời gian chạy của bạn

Khi bạn tăng khoảng cách hoặc thời gian của phân đoạn chạy, hãy thực hiện với từng bước nhỏ để cơ thể có thể thích ứng với sự gia tăng. Tránh tập quá nhanh cũng sẽ giúp bạn ngăn ngừa chấn thương khi chạy.

Chiến thắng tâm lý

Một số vận động viên mới bắt đầu thực sự có thể chất đủ tốt để chạy một quãng đường nhất định, nhưng họ không có đủ tự tin hoặc sức mạnh tinh thần để đẩy bản thân đi xa hơn.  Sử dụng các tín hiệu tinh thần để đánh lạc hướng bản thân bằng cách chơi các trò chơi trí óc, chọn một lộ trình chạy mới hoặc chạy cùng những người khác.

Qua bài viết ” Khi nào thì việc chạy bộ trở nên dễ dàng hơn ? 7 cách giúp người mới bắt đầu chạy dễ dàng hơn ” thì bạn nên mua máy chạy bộ Elipsport và máy massage Elipsport để luyện tập tại nhà hiệu quả hơn.

Nguồn: https://sadeghhedayat.info

Bình luận