Để tắm cho trẻ sơ sinh thì nhiệt độ nào là thích hợp? Thời gian tốt nhất để tắm bé 

38

Sau khi được chào đời, chế độ ăn uống và sinh hoạt của em bé luôn được các bố mẹ bỉm sữa quan tâm tìm hiểu và chú ý đến. Đặc biệt là việc tắm rửa và vệ sinh cho bé cũng rất đáng được quan tâm đến.

Việc thường xuyên tắm cho bé luôn mang lại những ích lợi nhất định cho sự phát triển toàn diện của bé, do vì làn da của bé quá mỏng và non nên khi ba mẹ tắm cần phải chú ý kiểm soát nhiệt độ nước, không nên quá nóng hoặc quá lạnh. Vậy, nhiệt độ nước tắm cho trẻ sơ sinh là bao nhiêu? Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu câu trả lời về việc tắm cho trẻ sơ sinh nhé!

Nhiệt độ nước thích hợp để tắm cho trẻ sơ sinh là bao nhiêu?

Nói chung, nhiệt độ nước để tắm cho bé nên ở khoảng 40 ℃, không quá 42 ℃ vì da bé rất mỏng manh, nếu nhiệt độ nước quá cao sẽ dễ gây bỏng da, không tốt cho sức khỏe của bé. Nhiệt độ nước khoảng 40 ℃, nói chung không thấp hơn 39 ℃, quá thấp hoặc quá lạnh có thể khiến em bé bị cảm lạnh.

de-tam-cho-tre-so-sinh-thi-nhiet-do-nao-la-thich-hop

Tóm lại, nhiệt độ nước tắm của trẻ nói chung là khoảng 39-40 ℃, nếu quá cao hoặc quá thấp đều không tốt. Nếu nhiệt độ nước quá cao dễ gây bỏng nước cho cơ thể trẻ, trung tâm điều hòa thân nhiệt của trẻ không ổn định, nếu nhiệt độ nước quá thấp sẽ dễ khiến trẻ bị cảm, cảm lạnh, sốt, vì vậy bạn nhớ để nhiệt độ nước tắm cho trẻ là 39-42 ℃. .

Thời gian tốt nhất để tắm bé 

Không được tắm bé quá thường xuyên, nếu em bé được bố mẹ thay tã phù hợp và  đúng cách thì không cần tắm hàng ngày.Theo chuyên gia khuyên rằng ba mẹ bỉm tốt nhất nên tắm ba lần một tuần trong khoảng từ 0 đến dưới 12 tháng tuổi. Khi em bé đã trải qua được giai đoạn từ 0-12 tháng dần trở nên hiếu động, chẳng hạn như bò hoặc đi, tần suất tắm sẽ tăng lên theo mức độ hiếu động. Hơn nữa, trẻ bắt đầu ăn thức ăn đặc cũng là một lý do khiến trẻ phải tắm thường xuyên, trường hợp này trẻ sẽ không rơi vào nếp gấp trên da của trẻ cho đến khi trẻ học cách dùng thìa và đưa thức ăn trực tiếp vào miệng.

de-tam-cho-tre-so-sinh-thi-nhiet-do-nao-la-thich-hop

Ngoài nhiệt độ nước tắm cho bé, cũng có nhiều lưu ý khi lựa chọn đồ dùng vệ sinh cho bé, ví dụ như nên chọn cho bé những loại khăn tắm làm từ cotton nguyên chất, mềm mại hơn và có khả năng hút nước tốt, bố mẹ và các bạn lưu ý tránh dùng xà phòng và chọn loại dịu nhẹ Công thức sữa tắm dạng lỏng, đặc biệt là sữa tắm có tính axit yếu hoặc trung tính với các thành phần dưỡng ẩm.

Nguồn : https://sadeghhedayat.info/

Bình luận