Có phải tất cả những trẻ tự kỷ sẽ là thiên tài? Triệu chứng phát hiện trẻ tự kỷ

37

Đối với những khán giả thích xem phim truyền hình Hồng Kông những năm 1990, hẳn sẽ quen mặt nam diễn viên tên Chen Jinhong trên tvb. Năng động trước màn hình, trước những cuộc phỏng vấn của giới truyền thông nhưng đâu ai biết rằng mình đã và đang chăm sóc cậu con trai mắc chứng tự kỷ trong nhiều năm qua. Trong thế giới hiện nay, khi nhận thức của cộng đồng về chứng tự kỷ và các hành vi tương tác giữa con người và xã hội ngày càng tăng, ngày càng có nhiều trẻ em được chẩn đoán mắc chứng tự kỷ. Vậy trẻ tự kỉ có khả năng sẽ trở thành thiên tài?

Triệu chứng phát hiện trẻ tự kỷ

Tự kỷ ở trẻ em là một triệu chứng của giao tiếp xã hội và tương tác xã hội trong quá trình phát triển của trẻ. Tự kỷ có nhiều biểu hiện như một loạt các triệu chứng như rối loạn giao tiếp xã hội, rối loạn giao tiếp ngôn ngữ, hành vi rập khuôn, sở thích hẹp hòi. Đồng thời, không có độ tuổi chính xác bắt đầu mắc chứng tự kỷ ở trẻ em, nhìn chung, cha mẹ nhận thấy rằng con mình dễ mắc chứng tự kỷ khi trẻ được khoảng hai tuổi. Nếu có thể phát hiện sớm nhất có thể, tốt nhất nên can thiệp khi trẻ 1-2 tuổi.

tre-tu-ki-se-thanh-thien-tai

 

  • Sự phát triển hành vi ngôn ngữ

 Khi trẻ bắt đầu biết ngồi, bò, nói sẽ có một mốc thời gian nhất định. Ví dụ, các bé trên một tuổi dần dần học cách gọi bố là bố và mẹ là mẹ. Đây được gọi là lời nói có mục đích. Nếu con bạn không thể đạt được một quá trình phát triển như vậy cho đến một tuổi rưỡi mà vẫn không gọi điện cho mọi người, bạn nên đến bệnh viện điều trị để khám và hỏi ý kiến bác sĩ.

  • Sự phát triển hành vi vận động

Điều quan trọng nhất trong hành trình phát triển ban đầu là giao tiếp bằng mắt, ví dụ như để đạt được mong muốn thì bé sẽ nhìn nhau bằng mắt, sau đó giao tiếp bằng lời nói, nếu bé không nói được thì có thể dùng hành động. Sự phát triển của hành vi vận động nên đồng bộ với sự phát triển của ngôn ngữ, và về cơ bản nó là biểu hiện hàng ngày của rất nhiều người xung quanh một tuổi.

  • Sở thích của trẻ

 Nếu hành vi của trẻ từ tốn và đơn lẻ, tức là chỉ thích ở một điểm nào đó, chỉ thích chơi một thứ, không thích việc khác, rất bướng bỉnh thì cha mẹ nên chú ý hơn. Đây cũng là một trong những triệu chứng của việc trẻ bị mắc chứng tự kỉ.

tre-tu-ki-se-thanh-thien-tai

Trẻ tự kỷ sẽ là thiên tài

Trên nhiều mạng xã hội cũng như nhiều thắc mắc rằng trẻ tự kỷ thực chất là biểu hiện của IQ cao và thiên tài. Những người nổi tiếng như Jobs thực sự là trẻ tự kỷ khi họ còn nhỏ. Về vấn đề này, Giám đốc Chen Zhuoming cho rằng trẻ tự kỷ không phải là người vô dụng, và phạm vi tự kỷ rất rộng. Một người được gọi là tự kỷ chức năng cao, và có cả hội chứng Asperger, những đứa trẻ này có thể rất giỏi ở một số khả năng, vượt xa những người bình thường. Những trẻ được chẩn đoán hội chứng Asperger và tự kỷ chức năng cao phải hết sức thận trọng, không được tự ý dùng thuốc, vì nếu được điều trị dứt điểm bằng thuốc này, chúng có thể lấn át những điểm đặc biệt của những trẻ này. Theo đuổi tính nhất quán xã hội của mình cũng có thể giết chết một số thiên tài.

Vậy nên, hãy kêu gọi xã hội cùng chấp nhận trẻ em mắc chứng tự kỷ hơn. Nếu phụ huynh phát hiện ra con mình có khả năng đặc biệt, không phải là không đi chữa trị mà việc lựa chọn phương án điều trị phải đặc biệt. Đạo diễn Chen Zhuoming ủng hộ việc điều trị cá nhân cho trẻ tự kỷ. Nếu bạn thấy rằng anh ấy rất tài năng, chẳng hạn như một số trẻ có nhịp điệu tốt, có thể khi còn nhỏ chúng đã được dạy chơi trống và trống jazz, rồi dần dần bạn có thể dạy con nghe nhạc, những thứ có nhịp điệu như vậy. , Bởi vì anh ấy rất giỏi, nó có thể dần dần đào tạo anh ấy trở thành một nhạc sĩ. Việc đào tạo và điều trị có mục tiêu như vậy sẽ hiệu quả hơn cho sự phát triển của trẻ em. Vậy nên khi trẻ có dấu hiệu tự kỷ ba mẹ hãy đồng hành cùng con mình vượt qua và biết đâu có thể con của bạn là một thiên tài sau khi vượt qua được chứng tự kỷ

Nguồn : https://sadeghhedayat.info/

Bình luận