5 Thói quen xấu của người chạy và cách để “phá vỡ” nó

53

Chúng ta ai cũng có thói quen xấu và những những người chạy bộ cũng vậy. Tuy nhiên những thói quen xấu này cũng có thể sẽ là nguyên nhân gây ra những vấn đề ảnh hưởng xấu đến sức khỏe hoặc thậm chí là gây chấn thương trong lúc chúng ta chạy bộ. Nhưng những thói quen xấu này không dễ để phá vỡ. Dưới đây là một số thói quen xấu phổ biến và cách “phá vỡ” chúng.

Dao động ở ngực

Cách hiệu quả nhất để chạy chuyển động tới lui. Khi bạn vung tay ở đường giữa của cơ thể, phần thân trên của bạn buộc phải làm việc nhiều hơn, vì vậy bạn sẽ lãng phí rất nhiều năng lượng. Nó cũng tạo ra một xu hướng nghiêng, có nghĩa là ngực của bạn bị nén và bạn sẽ gây nên việc khó thở. Chân của bạn bắt chước những gì cánh tay của bạn làm, vì vậy, đặt cánh tay của bạn trước ngực cũng sẽ khiến hai chân bắt chéo nhau. Cơ thể bạn phải làm việc nhiều hơn để tạo ra chuyển động ngang.

Làm thế nào để phá vỡ nó: Cố gắng chú ý hơn đến vị trí của cánh tay của bạn. Thư giãn vai của bạn và cố gắng giữ cho cánh tay của bạn ở một góc thấp 90 độ. Tập trung vào việc di chuyển khuỷu tay qua lại và xoay vai. Nếu vai và cánh tay của bạn bắt đầu mệt mỏi, hãy đặt cánh tay của bạn bên cạnh và rũ bỏ chúng.

Không kem chống nắng

Người chạy có thể nghĩ ra nhiều lý do tại sao họ không sử dụng kem chống nắng – tôi không bị bỏng, tôi chạy trong bóng râm, nhiều mây, tôi chỉ đổ mồ hôi,… Nhưng điều quan trọng là phải bảo vệ vì ánh mặt trời tiếp xúc với da thường xuyên sẽ làm tăng nguy cơ ung thư da.

Làm thế nào để phá vỡ nó: Sử dụng kem chống nắng không thấm nước với SPF ít nhất là 15 để có thể cung cấp khả năng bảo vệ phổ rộng, có nghĩa là nó có thể chống lại tia UVA và UVB. Bởi vì kem chống nắng không thấm vào mắt của bạn, công thức dạng dính rất tốt cho khuôn mặt của người chạy bộ. Nếu bạn định chạy trong vài giờ và biết rằng mình sẽ đổ mồ hôi rất nhiều, hãy mang thêm kem chống nắng để có thể thoa lại.

Không đủ nước

Một số vận động viên không uống nước khi chạy vì nghĩ rằng họ sẽ sốc hông một bên. Sau đó, một số người tránh dừng tại trạm tiếp nước trong khi chạy vì họ không muốn lãng phí thời gian. Không sử dụng nước để thay thế cho lượng mồ hôi đã mất, điều này khiến bạn có nguy cơ bị mất nước và các vấn đề liên quan đến nhiệt khác. Nếu không cung cấp đủ nước cũng có thể ảnh hưởng xấu đến cơ thể của bạn

Làm thế nào để phá vỡ nó: Nếu thời gian chạy vượt quá 30 phút, uống nước là thực sự cần thiết trong quá trình chạy để tránh ảnh hưởng của tình trạng mất nước. Lời khuyên phổ biến hiện nay dành cho các vận động viên chạy bộ là nên “giải cơn khát” và uống khi miệng khô và cảm thấy cần phải uống.

5 Thói quen xấu của người chạy và cách để “phá vỡ” nó

Không lắng nghe cơ thể của bạn

Đau là cách cơ thể cho bạn biết rằng có điều gì đó không ổn và cần được chú ý. Một số người chạy bộ bị đau (không chỉ là mỏi cơ) trong khi chạy, hoặc không giải quyết được các vấn đề kinh niên kéo dài. Bỏ qua vấn đề có thể làm cho nó tồi tệ hơn hoặc gây ra các vấn đề khác.

Cách để phá vỡ nó: Hãy tử tế với cơ thể của bạn và lắng nghe những tín hiệu mà nó đang cố gắng gửi cho bạn. Nếu bạn bắt đầu cảm thấy đau trong khi chạy, chẳng hạn như chuột rút cơ, hãy dừng lại, đi bộ hoặc duỗi người để xem bạn có thể giảm đau hay không. Nếu bạn cảm thấy đau tương tự khi chạy, hoặc tệ hơn – khi bạn chỉ đi bộ xung quanh, hãy nghỉ ngơi một chút và xem liệu vài ngày chạy có tạo ra sự khác biệt hay không. Nếu bạn không thấy bất kỳ cải thiện nào, vui lòng đặt lịch hẹn với bác sĩ vật lý trị liệu hoặc bác sĩ thể thao.

Chỉ tập trung vào việc chạy

Một số người chạy bộ tin rằng cách duy nhất để trở thành một người chạy tốt hơn là chạy nhiều hơn. Trên thực tế, người chạy cần giữ thăng bằng và thực hiện các hoạt động khác và tăng cường luyện tập để giảm nguy cơ chấn thương và cải thiện thành tích. Chạy hàng ngày mà không để bản thân nghỉ ngơi có thể gây ra chấn thương.

Làm thế nào để phá vỡ nó: Thực hiện một số hoạt động đào tạo chéo trong khóa đào tạo hàng tuần của bạn. Bơi lội và đi xe đạp là những lựa chọn tuyệt vời cho những vận động viên chạy bộ vì chúng sẽ giúp các khớp của bạn được nghỉ ngơi sau tác động. Yoga cũng là một lựa chọn tốt vì bạn sẽ tập luyện chăm chỉ để tăng cường sức mạnh và sự dẻo dai. Tất cả những người chạy bộ đều có thể được hưởng lợi từ việc tập luyện sức mạnh, tập luyện 1-2 lần một tuần để tăng sức mạnh, sức bền.

Qua bài viết ” 5 Thói quen xấu của người chạy và cách để “phá vỡ” nó ” thì bạn nên mua máy chạy bộ Elipsport và máy massage Elipsport để luyện tập tại nhà hiệu quả hơn.

Nguồn: https://sadeghhedayat.info

Bình luận